Pháp môn Niệm Phật cho người bận rộn

Pháp môn Niệm Phật cho người bận rộn 1

Trong cuộc sống, không phải ai cũng có duyên được đến chùa thường xuyên nghe giảng Phật Pháp hay tham gia sinh hoạt ở các đạo tràng để tu tập. Vậy thì những người như vậy chẳng có cơ hội học Phật Pháp chăng? Hoàn toàn có thể. Giọt nước tích dần cũng nên biển lớn, một câu Phật hiệu tích dần cũng dẫn tới công phu thành phiến.

A Di Da Phat.jpg

Phương pháp niệm 10 danh hiệu A-Di-Đà Phật là phương pháp đơn giản, lợi ích thiết thực trong việc hành trì pháp môn niệm Phật. Đặc biệt thích hợp với những người ít có thời gian tu tập. Hành trì theo phương pháp nầy sẽ giúp cho chúng ta nhất tâm chánh niệm A-Di-Đà Phật và giúp cho chúng ta an lạc thanh thản ngay trong giây phút hiện tại.

Thời khóa hành trì được bắt đầu khi chúng ta thức giấc vào sáng sớm. Chúng ta ngồi thẳng người và niệm rõ ràng danh hiệu A-Di-Đà Phật 10 lần với tâm chánh niệm, niệm lớn tiếng hay niệm thầm tùy theo ý muốn từng người. Chúng ta lặp lại công phu nầy 8 lần nữa trong một ngày. Như vậy, chúng ta công phu theo phương pháp nầy 9 lần trong mỗi ngày. Thời gian đó được đề nghị như sau:

1. Ngay khi vừa thức giấc buổi sáng sớm.

2. Trước khi bắt đầu dùng điểm tâm.

3. Sau khi dùng điểm tâm.

4. Trước khi làm việc chính trong ngày.

5. Trước khi ăn trưa.

6. Sau khi ăn trưa.

7. Trước khi ăn tối.

8. Sau khi ăn tối.

9. Lúc đi ngủ.

Quan trọng nhất là hành trì đều đặn. Sự gián đoạn, không kiên nhẫn khi hành trì sẽ làm giảm hiệu lực tác dụng. Nếu hành trì liên tục, tinh cần thì người tu sẽ thấy càng ngày thân tâm càng gia tăng niềm an lạc.

Tinh tấn hành trì phương pháp niệm 10 danh hiệu A-Di-Đà Phật kết hợp với niềm tin và bản nguyện chân chính không thay đổi, chắc chắn bảo đảm tâm nguyện vãng sinh cõi Tây phương Cực Lạc, cõi Vô lượng thọ, Vô lượng quang sẽ được thành tựu.

Nguyện rằng mọi người đều cùng nhau tu tập.

__()__ NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT __()__

Trích: Nhận Thức Phật Giáo – Tịnh Không Pháp Sư giảng – Bản dịch Việt ngữ: Thích Nhuận Châu – Tịnh thất Từ Nghiêm – Đại Tòng Lâm – PL.2547 – DL.2003

Xem thêm: https://www.phaphay.com/phat-phap/

Nguồn: https://www.niemphat.vn/

Rate this post

Add Comment